Người thầy dạy bơi hơn 5 năm miễn phí cho trẻ em

Diệu Lan (Truyền hình Vì trẻ em)-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 15:57 GMT+7

VTV.vn - 5 năm qua, ông Đỗ Xuân Tấn ở xã Yên Thọ, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa vẫn đều đặn dạy bơi miễn phí cho hàng trăm trẻ em mỗi năm.

Vào hè, cứ 5h chiều, trẻ em trong các thôn của xã Yên Thọ lại tập trung để học bơi dưới sự hướng dẫn của ông Đỗ Xuân Tấn. Ông Tấn đã dạy miễn phí cho hàng trăm trẻ em biết bơi và thành thạo các kỹ năng phòng chống đuối nước.

Chia sẻ về việc mở lớp dạy bơi miễn phí, ông Đỗ Xuân Tấn cho biết: "Thấy trẻ con đi tắm ở ngoài sông, hồ, ao suối rồi bị đuối nước nhiều, tôi cảm thấy rất thương tâm, đau lòng nên tôi đã dành chút thời gian và kinh nghệm, tập trung các cháu lại dạy cho các cháu biết bơi".

Trung bình mỗi chiều, lớp học bơi của ông Tấn đón 15 trẻ tham gia. Những dịp cao điểm, con số trẻ đến học có khi lên tới 30- 40 em. Nhiều em ở các huyện lân cận cũng theo học.Nhờ có lớp học bơi của ông Tấn, nhiều bậc cha mẹ cũng có thêm ý thức phòng tránh tai nạn đuối nước cho con. Suốt 5 năm qua, xã Yên Thọ không xảy ra một trường hợp đuối nước thương tâm nào, 100% trẻ em trong xã từ 6 tuổi trở lên đều biết bơi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước