Hà Nội cấm lái với 12 tài xế bị phát hiện dương tính với ma túy

Minh Đức-Thứ ba, ngày 15/10/2019 17:49 GMT+7

VTV.vn -Đoàn kiểm tra liên ngành Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị kết thúc hợp đồng với các lái xe vi phạm và cam kết không sử dụng lái xe có sử dụng ma túy.

Theo báo cáo của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, 6 tháng qua, 2 Đoàn kiểm tra liên ngành và các Đội Thanh tra đã tập trung kiểm tra lái xe khách tại các bến xe khách liên tỉnh. Qua kiểm tra 2.118 phương tiện, đoàn kiểm đã lập biên bản xử lý 156 trường hợp lái xe và chủ xe vi phạm, phạt tiền gần 674 triệu đồng.

Được biết, máy test nhanh phát hiện ma túy hiện đang sử dụng được coi là máy hiện đại nhất, có thể test một lúc phát hiện 20 loại ma túy, có những loại ma túy mới xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, một số trường hợp phải đưa mẫu máu về xét nghiệm tại các cơ sở y tế, tối thiểu sau 2 ngày mới có kết quả.

Đặc biệt, với 12 trường hợp lái xe dương tính với các chất ma túy bị phát hiện, đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị kết thúc hợp đồng với các lái xe vi phạm và cam kết không sử dụng lái xe có sử dụng ma túy.

Tại 16 doanh nghiệp kinh doanh vận tải có phương tiện gây tai nạn được kiểm tra, đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính 13 đơn vị, phạt tiền 94 triệu đồng với các hành vi vi phạm chủ yếu như: sử dụng người điều hành hoạt động vận tải không đủ điều kiện theo quy định; không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe...

Sở GTVT Hà Nội cho biết, các cơ quan, đơn vị chức năng thời gian qua đã vào cuộc rất quyết liệt, nhờ đó các vụ tai nạn giao thông liên quan đến lái xe có sử dụng rượu bia, chất ma túy trên địa bàn đã giảm rõ rệt. Cơ bản người điều khiển phương tiện đều chấp hành yêu cầu kiểm tra và công nhận kết quả xét nghiệm.

Công tác kiểm tra được thực hiện thường xuyên đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải và người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Trên cơ sở đó, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý trong giai đoạn từ nay cho đến hết năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước