Hà Nội: Cây xanh vừa trồng đã vướng đường dây diện

Sơn Hà - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/04/2017 14:11 GMT+7

VTV.vn - Người dân xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất cho rằng việc trồng lại cây xanh sau khi bị đốn hạ vẫn còn hình thức, nhiều điểm chưa hợp lý.

Trong đợt lập lại trật tự vỉa hè ở Hà Nội gần đây, hơn 100 cây xanh ở xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất đã bị chặt hạ với lý do vi phạm hành lang an toàn giao thông. Việc chặt hạ này đã vấp phải phản ứng gay gắt từ người dân địa phương và dư luận. UBND huyện Thạch Thất đã phải chỉ đạo xã Cẩm Yên sớm trồng lại số cây này.

Đến nay, hàng chục cây xanh đã được trồng mới để bù cho 100 cây bị chặt nhưng người dân cho rằng việc trồng lại này vẫn còn hình thức, nhiều điểm chưa hợp lý như một số cây lại được trồng ngay dưới đường dây điện.

Ngay trước cổng trường mầm non, những cây con mới được trồng đã chạm ngay vào đường dây điện. Việc làm này đã vi phạm quy định về khoảng cách an toàn đối với đường dây dẫn điện trên không.

Vị trí trước cả nhà anh Khuất Quang Chiến (thôn Yên Lỗ, xã Cẩm Yên, Thạch Thất, Hà Nội) đã từng có một cây đa hơn 20 năm tuổi, tán cây phủ bóng mát cả một khoảng rộng. Trẻ con hay ngồi đây vui chơi tránh nắng. Giờ chặt bỏ đi đã tiếc một đằng, anh còn rất bức xúc khi chính quyền không cho dân trồng lại cây tại đây để lấy bóng mát, mặc dù đường còn rất rộng rãi cho cả xe cộ và người đi bộ.

Theo lãnh đạo xã Cẩm Yên, việc trồng lại cây xanh sẽ diễn ra trong 2 đợt. Đợt đầu sẽ trồng lại 50 cây. Đợt hai sẽ trồng tiếp dựa vào nguồn vốn xã hội hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước