Hà Nội chiều tối nay có thể mưa rào, giông sét

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/07/2019 10:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nắng nóng sẽ tiếp tục duy trì trong ngày hôm nay tại Hà Nội, nhưng đến chiều tối theo dự báo có thể có mưa giông.

Ngày hôm nay (17/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên ở khu vực Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ. Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ.

Hà Nội chiều tối nay có thể mưa rào, giông sét - Ảnh 1.

Nắng nóng vẫn là hình thế chủ đạo tại nhiều khu vực của nước ta trong hôm nay cũng như ngày mai

Theo dự báo, từ ngày mai (18/7), nắng nóng có khả năng mở rộng ra khắp Bắc Bộ. Nắng nóng ở các tỉnh, thành miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Diễn biến thời tiết chi tiết các khu vực trong ngày 17/7:

+ Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa rào và giông vài nơi; riêng khu vực Sơn La và Hòa Bình ngày có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ, riêng khu vực Sơn La và Hòa Bình 35-37 độ. Độ ẩm thấp nhất 60-80%.

+ Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, riêng đồng bằng và trung du ngày có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ, đồng bằng và trung du 35-37 độ. Độ ẩm thấp nhất59-78%.

+ Khu vực Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 37 độ. Độ ẩm thấp nhất 61-74%.

+ Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm thấp nhất 52-66%.

+ Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ. Độ ẩm thấp nhất 56-78%.

+ Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ29 đến 32 độ. Độ ẩm thấp nhất 58-75%.

+ Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 33 độ. Độ ẩm thấp nhất 65-80%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước