Hà Nội chọn 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV

Thu Huyền - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 22:02 GMT+7

VTV.vn - Sau Hội nghị hiệp thương lần 3 ngày 15/4, Hà Nội đã thống nhất giới thiệu 38 ứng cử viên đại biểu QH và 179 ứng cử viên Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội.

Sau Hiệp thương vòng 2 trong tổng số 87 người ứng cử đại biểu Quốc hội ở Hà Nội đã có 15 người ứng cử nộp đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội. Qua các bước lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú và nơi công tác có 29 người có tín nhiệm không đạt yêu cầu nên bị loại. Hội nghị đã thống nhất đồng ý đối với 15 người có đơn xin rút; 29 người ứng cử không đủ tiêu chuẩn tín nhiệm của cử tri nơi cư trú.

Do vậy, Hội nghị hiệp thương lần 3 sáng 15/4 chỉ xem xét 43 trường hợp là những người đủ tiêu chuẩn để lựa chọn lập danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV.

Qua hình thức biểu quyết giơ tay từng trường hợp, hội nghị đã thống nhất lựa chọn 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV; trong đó có 2 người tự ứng cử đó là ông Nguyễn Hữu Ninh - Giáo sư, Tiến sĩ thỉnh giảng Đại học San Diego State, Hoa Kỳ và bác sĩ Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Trong số những người tự ứng cử bị loại tại vòng hiệp thương này có ông Nguyễn Quang Huân, ông Nguyễn Đình Nam, ông Tạ Hồng Phúc và ông Trần Đăng Tuấn. Như vậy, qua Hội nghị hiệp thương vòng 3, Hà Nội đã có 46 trong 48 ứng viên tự ứng cử bị loại.

Hội nghị lần này cũng đã thống nhất hiệp thương 179 người ứng đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021. Trước đó, hội nghị đã thống nhất thỏa thuận đồng ý 21 người đã có đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử, 3 người có tín nhiệm không đạt yêu cầu, 1 người vi phạm chính sách thuế và bảo hiểm xã hội do UBND TP Hà Nội cung cấp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước