Hà Nội: Có thể đăng ký thủ tục hành chính tại nhà

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 10/08/2016 09:24 GMT+7

VTV.vn - Để có thể thực hiện một số thủ tục hành chính, người dân sẽ không cần thiết phải đến các cơ quan hành chính, mà chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng Internet.

Vào Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến Hà Nội, điền đầy đủ thông tin và gửi đi đăng ký trực tuyến, chị Nguyễn Thị Thùy Dung, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội đã đăng ký thành công giấy khai sinh cho đứa con trai đầu lòng của mình.

"Hiện giờ đăng ký rất tiện ích, nhanh gọn, như trước đây đăng ký giấy khai sinh cho con phải đi qua 3 đơn vị là công an, UBND phường và Bảo hiểm y tế" - chị Dung chia sẻ.

Phần mềm đăng ký trực tuyến còn được tích hợp nhiều chức năng khác như: Đăng ký giấy khai sinh sẽ được tích hợp nhập hộ khẩu và cấp thẻ bảo hiểm y tế, rút ngắn thời gian làm thủ tục hành chính từ 20 ngày xuống còn 3 ngày. Phần mềm sử dụng hệ thống mạng riêng để tránh các sự cố về đường truyền.

Trong tương lai, hệ thống sẽ được mở rộng thêm trong các lĩnh vực như: Đăng kí kết hôn, thành lập doanh nghiệp hay cấp giấy chứng nhận đầu tư, nhằm gia tăng hơn nữa hiệu quả trong cải cách hành chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước