Hà Nội công bố kế hoạch xây bãi đỗ xe ngầm trong CV Thống Nhất

Đặng Tú - Linh Khánh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 23/12/2014 17:15 GMT+7

Sau khi dự án khách sạn 5 sao bị dừng, ô đất 295 Lê Duẩn được tận dụng làm nơi rửa và trông giữ ô tô. (Ảnh: Vnexpress)

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch về việc xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại địa điểm 295 Lê Duẩn và kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn thành phố.

Chiều 23/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch về việc xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại địa điểm 295 Lê Duẩn, khu đất nằm trong khuôn viên của Công viên Thống Nhất và kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn thành phố.

Trả lời câu hỏi vì sao phải xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại địa chỉ 295 Lê Duẩn, phía trong công viên Thống Nhất với diện tích 10.000m2 để chứa khoảng gần 400 xe ô tô, đại diện của UBND thành phố Hà Nội cho biết, việc xây dựng bãi xe tại đây sẽ giải qyết tình trạng lãng phí đầu tư của dự án khách sạn SARS. Bởi chủ dự án khách sạn này đã triển khai đầu tư trên diện tích hơn 5.600m2 và đã tiến hành khoan cọc nhồi với độ sâu 14m. Sau thi dừng thi công khách sạn từ năm 2008, khu đất này chưa được khai thác. Vì thế, việc xây dựng bãi đỗ xe ngầm sẽ không phải đầu tư nhiều mà lại giải quyết được bãi đỗ xe cho thành phố.

Tuy nhiên, đại diện UBND thành phố cũng khẳng định, đây mới là giai đoạn đầu trong việc thực hiện đồ án của dự án bãi đỗ xe ngầm và vẫn đang tiếp tục lấy ý kiến của các sở ngành cùng nhân dân để triển khai các bước tiếp theo. Thành phố cũng khẳng định, dù có xây dựng bãi đỗ xe ngầm hay không thì trên khuôn viên 10.000m2 đất trong dự án cũng sẽ được triển khai trồng cây xanh phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Liên quan đến vấn đề trồng cây xanh, đại diện Sở Xây dựng cho biết, việc chặt bỏ những cây xà cừ lớn hiện nay là do không phù hợp với địa hình, địa chất trồng và đảm bảo an toàn cho người dân, tránh tình trạng gãy đổ, gây tai nạn đáng tiếc. Để thực hiện chủ trương này, thành phố sẽ chủ yếu lựa chọn hình thức xã hội hóa đầu tư trồng cây xanh thay thế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước