Hà Nội đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 04/03/2018 18:06 GMT+7

VTV.vn - Đảm bảo khai thác, sử dụng nguồn nước hợp lý, hiệu quả, đặc biệt là việc đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân là trọng tâm của thành phố Hà Nội.

Chính quyền thành phố đang yêu cầu các doanh nghiệp triển khai các nhà máy nước theo quy hoạch. Thành phố Hà Nội cam kết cải cách hành chính về thủ tục, hỗ trợ các nhà đầu tư nước sạch trên địa bàn một cách thuận lợi nhất.

Thực hiện mục tiêu xây dựng một hệ thống cấp nước sạch bền vững cho TP Hà Nội, tháng 3/2017, Nhà máy Nước mặt sông Đuống được khởi công với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Với công nghệ xử lý nước hiện đại, công suất giai đoạn 1 là 300.000 m3/ngày đêm, nhà máy có thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước cho khoảng 3 triệu dân Hà Nội và một số vùng phụ cận.

Nhà máy Nước mặt sông Đuống là dự án quan trọng của Thủ đô và cũng là dự án cung cấp nước sạch lớn nhất khu vực miền Bắc, bởi công suất của nhà máy có thể tăng lên tới 900.000 m3/ngày đêm vào các giai đoạn tiếp theo. Bởi vậy, việc đảm bảo tiến độ luôn được các đơn vị thi công đảm bảo với những giải pháp tốt nhất.

Giai đoạn 1 của Nhà máy Nước mặt sông Đuống sẽ được hoàn thành vào tháng 10/2018 đúng như cam kết của doanh nghiệp, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch chất lượng cao cho nhân dân thủ đô.

Báo động khan hiếm nước sạch đô thị Báo động khan hiếm nước sạch đô thị

VTV.vn - Thực trạng khan hiếm nước sạch ở Tp Cape Town, Nam Phi cũng là cảnh báo chung cho các đô thị trên toàn cầu mà ở Việt Nam phải ngoại lệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước