Hà Nội dành hơn 100 tỷ đồng tặng quà nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thùy An-Thứ ba, ngày 16/05/2017 20:25 GMT+7

VTV.vn - Hơn 100 tỷ đồng là số tiền thành phố Hà Nội sẽ tặng quà cho tổng số hơn 120.000 đối tượng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP.Hà Nội, sẽ có hai mức quà là 1 triệu đồng và 500.000 đồng dành cho 126.614 đối tượng  trên địa bàn thành phố Hà Nội nhân  kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. 

Trong đó mức 1 triệu đồng dành cho: Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh,đại diện của các thân nhân liệt sĩ (bố mẹ, vợ cồng, con, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ), người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng...

Hà Nội dành hơn 100 tỷ đồng tặng quà nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP.Hà Nội cho biết thông tin về các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của thành phố nhân dịp 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (Ảnh: VTV News)

Với mức 500.000 đồng được áp dụng cho đối tượng là đại diện gia đình thờ cùng một liệt sĩ.

Ngoài ra, Hà Nội cũng đã có quyết định thăm và tặng quà một số đơn vị và cá nhân người có công tiêu biểu như 48 tập thể nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công thuộc thành phố và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; các đơn vị sản xuất kinh doanh của thương bệnh binh; 60 cá nhân tiêu biểu của 30 quận, huyện, thị xã. Tổng kinh phí tặng quà là 716 triệu đồng.

Theo kế hoạch, thành phố sẽ tổ chức 6 đoàn do các đồng chí lãnh đạo thăm các tập thể và cá nhân tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

402 tỷ đồng đồng xây dựng, sửa nhà cho người có công

Bên cạnh quà tặng, công tác xây mới và sửa chữa nhà ở của người có công với cách mạng cũng là một hoạt động được thành phố Hà Nội chú ý trong dịp 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay.

Cụ thể, ông Khánh cho biết kinh phí hỗ trợ đối với nhà ở xây mới là 70 triệu đồng/hộ. Tổng kinh phí hỗ trợ 7.566 hộ gia đình người có công là 402 tỷ đồng. Theo báo cáo tiến độ, đến ngày 10/5, số hộ người có công hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa là 4.825 hộ (đạt 63,8%); số hộ người có công đang thực hiện xây dựng và sửa chữa nhà ở là 2.205 hộ (đạt 29,1%).

"Các lực lượng chức năng đang rất cố gắng để hoàn thành mục tiêu hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở của người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố trước ngày 27/7 tới đây. Thời gian không còn dài nhưng tất cả đều đang nỗ lực để mọi công việc thực hiện đúng tiến độ", ông Nguyễn Quốc Khánh nhấn mạnh.

Ngoài công tác thăm hỏi, tặng qua, năm nay Thành phố Hà Nội cũng rất tổ chức hàng loạt văn hóa nghệ thuật nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ như biểu diễn nghệ thuật, trình chiếu phim, triển lãm ảnh...

VTV6 phát động cuộc thi viết 'Câu chuyện Gia đình vẻ vang' nhân 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ VTV6 phát động cuộc thi viết "Câu chuyện Gia đình vẻ vang" nhân 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

VTV.vn- Để tri ân những hi sinh mất mát của cha ông trong các cuộc chiến đấu bảo vệ nền độc lập dân tộc, Ban Thanh thiếu niên phát động cuộc thi viết "Câu chuyện Gia đình vẻ vang".

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước