Hà Nội: Giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp theo hình thức trực tuyến

Duy Hoàn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 01/04/2020 16:00 GMT+7

Người lao động không cần phải đến trực tiếp để giải quyết thủ tục trong thời gian cách ly xã hội. Ảnh minh họa: ANTĐ.

VTV.vn - Người lao động không phải đến trực tiếp mà chỉ cần khai báo các thủ tục qua email; nộp hồ sơ qua bưu điện.

Trong Quý I/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội) đã tiếp nhận hơn 12.000 hồ sơ của người người lao động đề nghị giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Để đảm bảo việc cách ly đúng quy định, giảm tải số lượng người đến trực tiếp, Sở LĐ-TB&XH thành phố đã tăng cường biện pháp làm việc trực tuyến để giải quyết chế độ cho người lao động.

Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, sau khi tiếp nhận hồ sơ trực tuyến, Sở sẽ có cán bộ, nhân viên đi xác minh để giải quyết chế độ cho người lao động đúng quy định.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cũng tăng cường khoảng 100 cán bộ nhân viên làm việc trực tuyến để đáp ứng nhu cầu giải quyết chế độ cho người lao động.

Để hưởng trợ cấp thất nghiệp người lao động cần chuẩn bị những gì? Để hưởng trợ cấp thất nghiệp người lao động cần chuẩn bị những gì? Chi trả chế độ trợ cấp thất nghiệp cho 378.178 người trong quý I/2020 Chi trả chế độ trợ cấp thất nghiệp cho 378.178 người trong quý I/2020 Hơn 3 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp do dịch COVID-19 Hơn 3 triệu người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp do dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước