Hà Nội giao ban trực tuyến: "Nóng" vấn đề cấp sổ đỏ và trật tự đô thị

Việt Cường, Chí Trung, Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/06/2017 14:32 GMT+7

VTV.vn - Công tác cấp sổ đỏ và trật tự đô thị là hai vấn đề "nóng" nhất tại Hội nghị giao ban trực tuyến quý II/2017 của thành phố Hà Nội.

Sáng nay (23/6), Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến quý II/2017 giữa Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố với lãnh đạo các quận huyện, thị xã. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trị Hội nghị.

Hội nghị giao ban của Hà Nội hôm nay tập trung về 3 vấn đề lớn: Quán triệt nghị quyết của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố; Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản; Công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị trong 6 tháng đầu năm.

Vấn đề nóng nhất tại hội nghị là công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến tháng 6/2017, thành phố Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận cho hơn 1,3 triệu thửa đất và hơn 150.000 căn nhà tại các dự án phát triển nhà ở.

Theo đánh giá, công tác này đã có kết quả tích cực trong một năm qua nhưng vẫn tồn tại một số bất cập như: cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính của Thành phố chưa hoàn thiện, nhiều nơi chưa có bản đồ; Nhiều trường hợp có quyết định thu hồi đất nhưng nhiều năm chưa thực hiện giải phóng mặt bằng; Quy định về diện tích khi chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở còn chưa phù hợp...

Hà Nội giao ban trực tuyến: Nóng vấn đề cấp sổ đỏ và trật tự đô thị - Ảnh 1.

Một vấn đề nữa nhận được nhiều tham luận của các sở ngành, quận huyện là công tác trật tự đô thị. Theo Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội, công tác này dù có nhiều chuyển biến tích cực nhưng kết quả chưa bền vững. Cách thực hiện còn cứng nhắc, thiếu trách nhiệm, nhiều đơn vị quyết liệt thời gian đầu, nhưng sau trùng xuống khiến vỉa hè bị tái chiếm. Hiện vẫn còn gần 2.000 điểm vi phạm cần xử lý, giải quyết.

Lãnh đạo các quận huyện cũng đã có nhiều đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Thành phố để giải quyết vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử đụng đất và bảo đảm trật tự đô thị. Lãnh đạo Thành phố yêu cầu các sở ngành tiếp thu và có trả lời trong thời gian sớm nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước