Hà Nội hoàn thành lấy phiếu tín nhiệm 15 chức vụ cao nhất

Úy Huyền - Ngọc Thành - Lê Tuấn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 03/12/2014 14:39 GMT+7

HĐND TP Hà Nội vừa hoàn tất lấy phiếu tín nhiệm 15 chức danh chủ chốt (Ảnh: TTO)

Sáng 3/12, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với 15 người giữ các chức vụ cao nhất của thành phố do Hội đồng nhân dân bầu.

Sau Hà Nam, Hà Nội là địa phương thứ hai trong cả nước thực hiện lấy phiếu tín nhiệm sau khi Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm lần hai. Trong 15 người giữ các chức vụ do Hội đồng nhân dân TP Hà Nội bầu, được lấy phiếu lần này có 5 người giữ các chức vụ trong Hội đồng nhân dân thành phố gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực, các Trưởng ban; 10 người giữ các chức vụ trong Ủy ban nhân dân gồm: Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch và 5 Ủy viên Ủy ban nhân dân TP Hà Nội. 3 Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân mới được bầu trong năm nay không thuộc diện lấy phiếu tín nhiệm theo đúng quy định.

Ngày hôm qua (2/12), phát biểu tại phiên khai mạc Hội đồng nhân dân thành phố, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho rằng, cử tri mong đợi mỗi lá phiếu sẽ là một nhận xét đánh giá chân thành, xây dựng, khách quan. Do vậy, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị mỗi đại biểu thể hiện sự công tâm, sáng suốt, động viên những đồng chí tận tụy, gương mẫu, dám chịu trách nhiệm cá nhân. Trong công việc dù có va chạm, làm mất lòng ai đó, nhưng toàn tâm, toàn ý vì công việc, vì lợi ích chung thì vẫn được biểu dương đánh giá tốt. Ngược lại, người cán bộ ngại va chạm, chỉ lo an toàn, vun vén cho bản thân, đặt lợi ích riêng lên trên lợi ích chung cần được nhắc nhở, cảnh báo.

Tại kỳ họp, tháng 7/2013, Hội đồng nhân TP Hà Nội đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm 18 chức danh. Qua đó, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội được nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố nhận được nhiều phiếu tính nhiệm cao nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước