“Hà Nội hội tụ đủ điều kiện để tổ chức Giải đua xe Công thức 1 vào năm 2020”

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/11/2018 19:49 GMT+7

Toàn cảnh buổi tiếp.

VTV.vn - Theo Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One Chase Carey, Hà Nội hội tụ đủ các điều kiện để tổ chức Giải đua xe Công thức 1 vào năm 2020.

Tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One, ông Chase Carey, đến Việt Nam dự Lễ công bố đăng cai tổ chức Giải đua xe Công thức 1 tại Hà Nội vào năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Hà Nội và Formula One đã hợp tác tốt để tiến tới lễ công bố Hà Nội sẽ đăng cai Giải đua xe Công thức 1 vào năm 2020 trong tối nay (7/11).

Đây là sự kiện thể thao quốc tế danh tiếng, thu hút đông đảo người hâm mộ trên toàn cầu và là sự kiện quan trọng ở không chỉ đối với lĩnh vực thể thao mà cả văn hóa, xã hội, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One cho biết, trong quá trình tìm kiếm địa điểm tổ chức giải đua năm 2020, tập đoàn này thấy Hà Nội hội tụ đủ các điều kiện như: thành phố năng động, dân số trẻ, cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu và đây là một "thành phố điểm đến".

Ông Chase Carey nhấn mạnh Formula One thực sự mong muốn đây không chỉ là sự kiện duy nhất mà là chuỗi sự kiện, không chỉ người dân Hà Nội mà toàn quốc, mọi độ tuổi đều có thể tham dự. Qua giải đua này, Formula One hy vọng Việt Nam sẽ được chú ý nhiều hơn và thổi luồng gió mới đối với môn thể thao này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẵn sàng hỗ trợ các điều kiện cần thiết để Tập đoàn Formula One triển khai thành công dự án hợp tác tại TP Hà Nội, qua đó khẳng định vị thế, năng lực của Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn khác mang tầm thế giới trong thời gian tới.

Vòng đua tại Hà Nội sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe Công thức 1 Vô địch thế giới từ tháng 4/2020 và có thời hạn trong 10 năm. Đây là đường đua thứ 3 trên thế giới được tổ chức trên phố. Formula One đã lựa chọn Khu vực Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình để tổ chức giải đua này.

Những hình ảnh trong buổi họp báo công bố giải đua xe công thức 1 Việt Nam Grand Prix Những hình ảnh trong buổi họp báo công bố giải đua xe công thức 1 Việt Nam Grand Prix

VTV.vn - Buổi họp báo công bố giải đua xe công thức 1 Việt Nam Grand Prix đã diễn ra tại UBND TP Hà Nội chiều ngày 07/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước