Hà Nội lúng túng trong việc điều chuyển xe khách về bến mới

Đức Chung - Xuân Thành (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 17:15 GMT+7

VTV.vn - Hiện cơ quan quản lý thành phố Hà Nội vẫn còn lúng túng trong việc điều chuyển xe khách về bến mới do chưa nhận được sự đồng thuận của các Sở GTVT địa phương.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội cho biết, việc điều chuyển xe khách từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm dựa vào quy hoạch tuyến vận tải khách du lịch do Bộ Giao thông Vận tải ban hành. Tuy nhiên, sau vài lần lấy ý kiến, Sở vẫn chưa nhận được sự đồng thuận của các Sở Giao thông Vận tải địa phương.

Việc điều chuyển đột ngột nhiều tuyến xe khách từ các tỉnh miền Trung - Hà Nội từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm đã khiến cho người dân tốn thêm chi phí và xáo trộn sinh hoạt. Trong khi đó, các doanh nghiệp vận tải đứng trước nguy cơ phá sản.

Theo các chuyên gia, chủ trương điều chuyển là cần thiết nhưng để có hiệu quả, Hà Nội cần phân loại nhu cầu của hành khách và doanh nghiệp, đồng thời xây dựng hệ thống phương tiện giao thông công cộng trước khi thực hiện việc điều chuyển.

Người dân mất thêm chi phí khi điều chuyển xe khách về bến mới Người dân mất thêm chi phí khi điều chuyển xe khách về bến mới

VTV.vn - Khi hạ tầng giao thông công cộng kết nối các bến xe chưa được đầu tư đồng bộ, việc điều chuyển đột ngột khiến người dân tốn kém thêm chi phí đi lại và xáo trộn sinh hoạt.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước