Người dân mất thêm chi phí khi điều chuyển xe khách về bến mới

Đức Chung, Xuân Thành (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 19/07/2016 16:03 GMT+7

VTV.vn - Khi hạ tầng giao thông công cộng kết nối các bến xe chưa được đầu tư đồng bộ, việc điều chuyển đột ngột khiến người dân tốn kém thêm chi phí đi lại và xáo trộn sinh hoạt.

Chủ trương điều chuyển các tuyến xe khu vực miền Trung từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm của thành phố Hà Nội đến thời điểm này vẫn chưa nhận được sự đồng tình của người dân bởi thói quen đi lại đã gắn bó với người dân ở bến xe Mỹ Đình hàng chục năm nay. Việc hành khách phải di chuyển quãng đường hơn 10km bằng taxi hoặc xe cá nhân đến bến mới không chỉ làm tăng chi phí đi lại mà còn làm gia tăng phương tiện trong nội đô.

Các chuyên gia cho rằng, việc điều chuyển đột ngột này có thể dẫn tới nguy cơ gia tăng xe dù, "bến cóc" khi các nhà xe quay lại khu vực bến cũ để đón khách.

Đã không dưới 3 lần Hà Nội thực hiện chủ trương điều chuyển các tuyến xe khách từ phía Nam đến các bến xe của thành phố nhưng đến nay, chủ trương này vẫn “dậm chân tại chỗ”. Hiện Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội đang tiếp tục lên phương án để triển khai chủ trương này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước