Hà Nội: Người bán hàng ăn đường phố bắt buộc phải đeo khẩu trang khi làm việc

VTV News-Thứ ba, ngày 12/05/2020 12:05 GMT+7

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội yêu cầu người kinh doanh thức ăn đường phố phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, thức ăn; giữ khoảng cách tiếp xúc với khách hàng tối thiểu 1m.

Sở Y tế thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 2111/SYT - ATTP về hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. 

Theo đó, đơn vị yêu cầu thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện ATTP theo quy định tại Điều 31,32 Luật ATTP. Một số nội dung kinh doanh thức ăn đường phố cần chú ý thực hiện để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19: Người kinh doanh thức ăn đường phố phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, thức ăn; giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tối thiểu 1m.

Thực phẩm, thức ăn ăn ngay phải được bao gói trong hộp/túi kín, an toàn trước khi giao cho khách hàng; Bố trí đủ nước sạch và xà phòng rửa tay cho khách trước khi ăn uống; Không phục vụ cùng lúc quá 20 người để bảo đảm khoảng cách an toàn.

Sở Y tế thành phố Hà Nội cũng đề nghị UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: Cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, căng tin ăn uống... phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Khoản 2, Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ - CP, ngày 12/11/2018, của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Cùng với đó, chỉ những cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định mới được phép hoạt động.

Sở Y tế thành phố Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo các tiêu chí nêu trên và các quy định pháp luật có liên quan.

TP.HCM: Nhà hàng quán ăn mở cửa lại nhưng phải phòng dịch TP.HCM: Nhà hàng quán ăn mở cửa lại nhưng phải phòng dịch

VTV.vn - Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống muốn được hoạt động trở lại tại TP.HCM phải đáp ứng nhiều tiêu chí an toàn phòng dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước