Hà Nội: Ô nhiễm khói bụi do sửa mặt đường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/12/2019 17:13 GMT+7

VTV.vn - Cứ từ 10h đêm tới khoảng 5h sáng, các công nhân lại tiến hành dùng máy nén khí công suất lớn để thổi bụi, làm sạch bề mặt đá dăm trước khi trải thảm nhựa.

Từ đầu tháng 12 này, một số trục đường Nguyễn Trãi và đường Hoàng Cầu tại Hà Nội bắt đầu được cải tạo, sửa chữa. Khó thở, bụi bặm chắc chắn là cảm nhận chung của người dân khi đi qua những trục đường này về đêm. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là những máy nén khí công suất lớn dùng để thổi bụi trên mặt đường.

Cứ từ 10h đêm tới khoảng 5h sáng, các công nhân lại tiến hành dùng máy nén khí công suất lớn để thổi bụi, làm sạch bề mặt đá dăm trước khi trải thảm nhựa. Không chỉ gây khó thở, lớp bụi này còn làm giảm tầm nhìn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Theo các chuyên gia, máy nén khí thổi bụi chỉ nên áp dụng với những con đường làm mới, xa khu dân cư. Với những tuyến đường chính nội đô như Nguyễn Trãi hay Hoàng Cầu thì nên thay thế biện pháp khác như đầu tư xe quét đường kiêm hút bụi để giảm tình trạng ô nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước