Hà Nội: Phấn đấu khám miễn phí cho 30.000 người trong năm 2019

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 23/02/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong năm 2019, Hội thầy thuốc trẻ Thủ đô sẽ khám và cấp thuốc miễn phí cho 30.000 người; khám - mổ mắt miễn phí cho 1.000 người dân...

Nhằm hướng đến kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội đã phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để tổ chức tổng kết chương trình công tác hội và phong trào thầy thuốc trẻ Thủ đô năm 2018, tuyên dương thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu.

Tại sự kiện, Hội đã có báo cáo về những hoạt động được triển khai trong năm 2018. Theo đó, các hoạt động khám, chữa bệnh của Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội được triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo, có sức lan tỏa rộng rãi, thu hút sự tham gia của đông đảo y, bác sĩ trẻ tại các bệnh viện. Thông qua các hoạt động xã hội từ thiện, khám bệnh, phát thuốc miễn phí, y, bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ thành phố tích lũy thêm kinh nghiệm khám, chữa bệnh, nâng cao tay nghề; tạo động lực để trau dồi y đức, phấn đấu vươn lên trong công tác chuyên môn vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong một năm qua, toàn hội đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 26.720 người dân với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra, thầy thuốc trẻ Thủ đô đã có nhiều đề tài, sáng kiến mang tính thực tiễn cao, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân; tổ chức được nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ tay nghề chuyên môn và y đức cho đội ngũ y bác sĩ trẻ như: Hội thảo sáng tạo ngành Y tế, các diễn đàn giao lưu, tọa đàm về y đức người thầy thuốc...

Với những kết quả trên, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội đã vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018.

Năm 2019, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố phấn đấu tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 30.000 người dân; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 1.000 giáo viên mầm non, tiểu học; khám, mổ mắt miễn phí cho 1.000 người dân; tiếp tục triển khai hoạt động của các đội hình tiếp sức người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố...

Nhân dịp này, 5 tập thể và 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu có thành tích xuất sắc của Thủ đô được tuyên dương và nhận Bằng khen của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; 30 tập thể và thầy thuốc trẻ có nhiều thành tích cũng được Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Hà Nội khen thưởng.

Phát huy các kết quả đã đạt được của năm 2018, chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đã phát động phong trào thi đua, lập thành tích trào mừng đại hội. Theo đó, toàn hội sẽ tập trung và thực hiện tốt 3 cuộc vận động: Thầy thuốc trẻ Thủ đô học tập, rèn luyện và nâng cao y đức; Thầy thuốc trẻ Thủ đô tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; Thầy thuốc trẻ Thủ đô sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

thầy thuốc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước