Nỗi ám ảnh của bác sĩ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/11/2018 09:52 GMT+7

VTV.vn - Để giữ tính mạng cho nạn nhân, các bác sĩ trải qua những ca phẫu thuật có thể dài 8 tiếng, có bệnh nhân tử vong trên bàn mổ và nặng nề nhất là khi thông báo cho người nhà.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, mỗi năm, Việt Nam có 15.000 người tử vong vì tai nạn giao thông. Riêng năm 2017, số vụ tai nạn giao thông tuy giảm nhưng vẫn ở mức báo động với hơn 8.000 người tử vong. Tai nạn giao thông là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất cho những người trẻ tuổi.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, một ca trực khoa cấp cứu có gần 10 người. Có những ngày cuối tuần trên 100 bệnh nhân cấp cứu vì tai nạn giao thông. 40% số nạn nhân tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia. Tại đây, ai cũng thấy rõ sự dồn dập của các vụ tai nạn giao thông, ranh giới sự sống - cái chết và cả những ám ảnh của các bác sĩ cấp cứu cho các nạn nhân tai nạn giao thông.

Số nạn nhân chấn thương sọ não, mang theo những thương tật suốt đời vì tai nạn giao thông ngày càng gia tăng. Cứ 10 người nhập viện vì tai nạn giao thông thì 2-3 người không qua khỏi. Có nhiều người đi đường cũng vô tình mang theo thương tật. Dù đã làm hàng chục năm, nhưng ở bệnh viện, có quá nhiều điều ám ảnh các bác sĩ.

Quảng Ngãi: Uống rượu gây tai nạn với ô tô, một người tử vong Quảng Ngãi: Uống rượu gây tai nạn với ô tô, một người tử vong Liên tiếp xảy ra tai nạn giao thông do ô tô chạy ngược chiều Liên tiếp xảy ra tai nạn giao thông do ô tô chạy ngược chiều Một số vụ lùi xe gây tai nạn nghiêm trọng Một số vụ lùi xe gây tai nạn nghiêm trọng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước