Hà Nội: Phát động "Tuần lễ tri ân người tiêu dùng" năm 2017

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 06:33 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Trong "Tuần lễ tri ân người tiêu dùng" sẽ diễn ra cùng lúc hai hoạt động lớn là "Ngày hội sản phẩm, hàng hóa vì người tiêu dùng" và "Tuần lễ tri ân người tiêu dùng".

Tối 17/3, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, đông đảo các nhà quản lý, lãnh đạo, hoạch định chính sách, các doanh nghiệp và người dân Thủ đô đã tham dự lễ hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 với thông điệp "Hàng hóa an toàn cho người tiêu dùng" do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức.

Trong "Tuần lễ tri ân người tiêu dùng" sẽ diễn ra cùng lúc hai hoạt động lớn là "Ngày hội sản phẩm, hàng hóa vì người tiêu dùng" và "Tuần lễ tri ân người tiêu dùng". Theo đó, "Ngày hội sản phẩm, hàng hóa vì người tiêu dùng" được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 17/3 - 19/3/2017 tại khu vực nhà Bát Giác, Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Các gian hàng tham gia sẽ niêm yết rõ thông tin sản phẩm, giá bán sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, tính năng và hướng dẫn sử dụng, đồng thời tư vấn và giải đáp thắc mắc cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó thực hiện các hoạt động vì người tiêu dùng như miễn phí dùng thử các sản phẩm.

Trong "Tuần lễ tri ân người tiêu dùng" có 50 điểm tri ân người tiêu dùng với sự tham gia của 19 doanh nghiệp thuộc các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân phối sản phẩm, hàng hóa uy tín trên thị trường.

Các điểm tri ân được phân bổ đều tại các quận/huyện trải dài toàn thành phố Hà Nội và đặc biệt ưu tiên các khu vực ngoại thành như Đông Anh, Mê Linh, Hoài Đức… giúp người dân các khu vực này có thể tiếp cận được Luật bảo vệ Quyền người tiêu dùng cũng như những chương trình tri ân của các doanh nghiệp.

Hoạt động tuyên truyền được thực hiện dưới hình thức các cuộc hội thảo, hội nghị, tọa đàm, trao đổi đa chiều nhằm cung cấp kiến thức pháp luật, các kênh thông tin hỗ trợ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các tình huống thực tế đến người tiêu dùng và đặc biệt là tầng lớp sinh viên - những người đã, đang và sẽ là những người tiêu dùng tiềm năng.

Sinh viên sẽ được thảo luận trực tiếp với các chuyên gia Cục Quản lý Cạnh tranh Bộ Công Thương để hiểu rõ hơn về các quyền cho người tiêu dùng. Việc tuyên truyền và phổ biến pháp luật đến tầng lớp sinh viên, những người dân các quận, huyện sẽ là một biện pháp thiết thực để góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng Việt Nam, từ đó giúp người dân có thể tự bảo vệ mình trong cuộc sống hàng ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước