Hà Nội rút kinh nghiệm về vệ sinh ATTP và sự cố nước nhiễm dầu

Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/11/2019 13:56 GMT+7

Phiên giải trình về thực hiện các quy trình của pháp luật về ATTP tại HĐND TP. Hà Nội - Ảnh: VGP.

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cam kết Hà Nội sẽ rút kinh nghệm khi ứng phó với các tình huống liên quan đến chất lượng sống của người dân.

Công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đây là khẳng định tại phiên giải trình trước HĐND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra sáng 4/11.

Cách đây 3 năm, khi an toàn vệ sinh thực phẩm còn là vấn đề gây lo ngại, bức xúc cho nhân dân thì nay tình hình đã được cải thiện tích cực. Hiện Hà Nội có hơn 70.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhưng mới chỉ đáp ứng 60% nhu cầu tiêu dùng, số còn lại nhập từ các nơi khác. Đây là nguyên nhân chưa thể kiểm soát hết chất lượng thực phẩm đi vào thành phố. An toàn thực phẩm vẫn còn nhiều bất cập như tình hình vận chuyển, buôn bán, nhập lậu thực phẩm; hoạt động giết mổ nhỏ lẻ và vẫn còn một số bếp ăn ở các khu công nghiệp cơ sở không đảm bảo điều kiện.

Trả lời câu hỏi về khả năng ứng phó khi xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, mục tiêu là không để xảy ra các sự cố như ngộ độc Methanol, hạn chế đến mức thấp nhấp tình trạng ngộ độc tập thể. Liên quan đến sự cố nước sông Đà bị nhiễm dầu, ông Nguyễn Đức Chung thừa nhận, sở dĩ sự phản ứng chậm với vụ việc này là do tình trạng giấu giếm ở cơ sở, không báo cáo kịp thời.

Sau sự cố nước nhiễm dầu thải, một số bệnh viện vẫn thiếu nước sạch Sau sự cố nước nhiễm dầu thải, một số bệnh viện vẫn thiếu nước sạch Người dân phản ứng ra sao khi công ty CP Nước sạch Sông Đà xin lỗi về sự cố nước bẩn? Người dân phản ứng ra sao khi công ty CP Nước sạch Sông Đà xin lỗi về sự cố nước bẩn? Hà Nội tiếp tục hỗ trợ cấp nước cho các khu vực bị ảnh hưởng do sự cố nước sông Đà Hà Nội tiếp tục hỗ trợ cấp nước cho các khu vực bị ảnh hưởng do sự cố nước sông Đà

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước