Hà Nội sẽ thí điểm cấp phép kinh doanh vỉa hè phố cổ

Minh Đức-Thứ hai, ngày 14/01/2019 10:40 GMT+7

VTV.vn - Quận Hoàn Kiếm sẽ thí điểm cấp phép các tuyến phố cổ có mặt cắt rộng hơn 5m được kinh doanh trên vỉa hè.

Sau khi "nới rộng" thời gian kinh doanh cho các nhà hàng, quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đến 2h sáng vào dịp cuối tuần, UBND quận ghi nhận việc mở rộng thời gian kinh doanh đã giúp đạt được nhiều mục tiêu, cụ thể như tăng thêm không gian vui chơi, đáp ứng nhu cầu giải trí, tìm hiểu cuộc sống Hà Nội về đêm của khách du lịch, tăng thời gian lưu trú và mức chi tiêu của du khách. Tuy nhiên, việc "nới rộng" này cũng đã gây nhiều áp lực và phiền toán đến cho người dân sinh sống tại khu vực này.

Việc tổ chức thí điểm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ đến 2h sáng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã thực hiện được 2 năm. Trước những hiệu quả và bất cập của việc triển khai, nhất là sự ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân, Phòng Kinh tế quận Hoàn Kiếm sẽ phối hợp với các đơn vị trong quận tổ chức làm việc với các cơ sở kinh doanh để rà soát lại các hộ kinh doanh đủ điều kiện thí điểm.

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UNBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận Hoàn Kiếm sẽ lắp đặt hệ thống camera khu vực không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; Tổ chức giải tỏa các chợ xanh, chợ cóc trên hè; Tiếp tục xử lý mái che, mái vẩy, biển hiệu cũ nát gây mất mỹ quan đô thị; Kiên quyết xử lý các vi phạm trật tự vi phạm tồn đọng.

Quận Hoàn Kiếm sẽ nghiên cứu, thí điểm cấp phép 1-2 tuyến phố cổ có mặt cắt rộng hơn 5m được tổ chức kinh doanh trên hè trước khi nhân rộng.

Đồng thời, trong năm 2019, UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT đô thị trên địa bàn. Mục tiêu của quận là giảm 5 - 10% TNGT trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương; Xóa trên 80% các tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị, không để phát sinh điểm mới; Không để tình trạng bày bán hàng lấn chiếm vỉa hè, hiện tượng chèo kéo khách du lịch trong khu vực hồ Hoàn Kiếm tái diễn và không có rác tồn đọng trên tất cả các tuyến phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước