Hà Nội sẽ xử lý nghiêm vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Thu Huyền, Tô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/08/2016 20:04 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hà Nội khóa XV, chiều 2/8, các đại biểu đã chất vấn các thành viên của UBND thành phố về những bất cập trong vấn đề phòng cháy chữa cháy.

Tại phiên chất vấn nhiều bất cập về chất lượng phòng cháy chữa cháy tại các khu chung cư đã được đại biểu Phạm Hoài Nam thẳng thắn đề cập. Theo đại biểu, hiện hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các nhà tái định cư cho đến các chung cư mới đều không đạt yêu cầu như: Tủ chữa cháy có nhưng hỏng; Không có bất kỳ hệ thống báo cháy nào; Chuông báo cháy không hoạt động, không chịu được áp lực. Đại biểu Phạm Hoài Nam cũng tái chất vấn để làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong vấn đề này.

Về trách nhiệm đối với các chủ đầu tư vi phạm, ông Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết, UBND TP chỉ đạo phải cưỡng chế thực hiện, tùy theo mức độ vi phạm để xử lý. Về trách nhiệm của cơ quan phòng cháy chữa cháy, nếu không thực hiện nghiêm túc cũng sẽ bị xử lý.

Cuối phiên chất vấn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng giải trình thêm nhiều nhiều nhóm vấn đề nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Hà Nội. Liên quan đến việc cải tạo hơn 1.500 tòa nhà cũ nhưng hiện mới chỉ cải tạo được 1%, Chủ tịch UBND thanh phố cho biết để giải bài toán kinh tế cho các chủ đầu tư, Hà Nội sẽ kêu gọi các nhà đầu tư lớn tập trung cải tạo trên quy mô toàn bộ khu chung cư, không chỉ một tòa nhà riêng lẻ.

Hà Nội: 38 chung cư không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy Hà Nội: 38 chung cư không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

VTV.vn - Ngày 31/7, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội đã công bố danh sách 38 công trình nhà cao tầng vẫn đang được sử dụng nhưng không đảm bảo an toàn về PCCC.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước