Hà Nội: Tăng cường xe phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh

Trọng Oanh-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 10:00 GMT+7

VTV.vn - Các đơn vị vận tải hành khách tại Hà Nội đã có kế hoạch tăng cường xe trong dịp lễ 2/9, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ 2/9, các bến xe tại Hà Nội đã có kế hoạch tăng cường xe khách nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào thứ 4 nên người dân chỉ được nghỉ 1 ngày. Chính vì vậy, theo dự đoán, lượng khách đi lại nghỉ lễ sẽ không cao như những năm trước nhưng các bến xe khách trên địa bàn Hà Nội vẫn đề ra phương án tăng cường lượng xe nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân trong dịp lễ.

Theo công ty Quản lý xe Hà Nội, trong ngày nghỉ lễ 2/9, các bến xe sẽ tăng cường lượng xe lớn, cụ thể: Bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 75 xe tập trung ở các tuyến như Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình; Bến xe Mỹ Đình tăng cường 70 xe tập trung ở tuyến Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ; Bến xe Gia Lâm tăng cường thêm khoảng 25 xe cho tuyến Hải Phòng và Thái Bình.

Do kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay rơi vào thứ 4, người dân chỉ được nghỉ một ngày nên tại các phòng vé không nhộn nhịp như những năm trước.

Do kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay rơi vào thứ 4, người dân chỉ được nghỉ một ngày nên tại các phòng vé không nhộn nhịp như những năm trước.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình - nhận định: "Lượng khách trong kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay chủ yếu sẽ đi trên các tuyến đường ngắn, chính vì thế, Ban quản lý bến đã đề ra phương án tăng cường các phương tiện nhằm đáp ứng đủ xe cho hành khách về các tỉnh nghỉ lễ, đồng thời cũng tăng cường lượng xe buýt tăng chuyến trong khu vưc nội thành để sẵn sàng cho lượng khách từ các tỉnh lên Hà Nội trong ngày lễ 2/9".

Để đảm bảo trật tự, bộ phận quản lý, điều hành tại các bến xe hướng dẫn xe vào vị trí trả khách một cách trật tự, không để tình trạng người chở cùng hàng hóa, không để ùn tắc trong sân trả khách, đôn đốc xe buýt, xe taxi, xe ôm đỗ đón và trả khách đúng vị trí, kiên quyết xử lý những trường hợp không chấp hành nội quy của bến.

Xe khách sẽ không tăng giá dịp lễ 2/9 Xe khách sẽ không tăng giá dịp lễ 2/9

VTV.vn - Do dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây chỉ được một ngày, đại diện lãnh đạo các đơn vị vận tải nhìn nhận, lượng khách sẽ không tăng nhiều, chỉ tương đương với các ngày cuối tuần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước