Xe khách sẽ không tăng giá dịp lễ 2/9

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 17/08/2015 11:57 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Do dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây chỉ được một ngày, đại diện lãnh đạo các đơn vị vận tải nhìn nhận, lượng khách sẽ không tăng nhiều, chỉ tương đương với các ngày cuối tuần.

Ông Nguyễn Tùng Anh - Giám đốc Công ty cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, Công ty chưa có phương án tăng thêm chuyến vì lượng xe hiện tại ở các bến đủ đáp ứng nhu cầu của người dân đi lại.

“Ngày quốc khánh diễn ra vào thứ Tư trong tuần và chỉ được nghỉ một ngày. Vì vậy, lượng khách trên các bến xe liên tỉnh của Công ty sẽ không tăng nhiều so với ngày thường. Lượng khách có thể tăng thêm vào chiều ngày 1/9 và sáng 2/9. Đơn vị chưa nhận được thông báo của doanh nghiệp nào về vấn đề này. Có khả năng, giá vé vẫn được giữ nguyên như ngày thường", ông Tùng Anh đánh giá.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tùng Anh cũng cho rằng, các bến xe cũng không nên chủ quan, lơ là mà phải có sự phối hợp với các lực lượng đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn, xã hội; đồng thời sẽ yêu cầu bộ phận kiểm soát kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn; kiểm soát từng xe không để các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ tranh giành khách, ép khách, lấy tiền cao hơn giá quy định.

Đối với ngành đường sắt, giá vé lại có sự giảm mạnh từ 2% đến 15% giá vé tàu đi đường dài nhằm thu hút hành khách đi tàu.

Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ giảm giá vé tàu khách Thống Nhất và tàu khu đoạn tuyến Bắc - Nam cho giai đoạn sau Hè từ 3-12%.

Cụ thể kể từ 0h ngày 6/9 đến hết ngày 31/12/2015, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ áp dụng giá vé điều chỉnh tùy theo mác tàu, thời điểm chạy tàu trong tuần đối với các tàu Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại: SE1/2, SE5/6, tàu Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại: SE19/20, tàu Hà Nội - Vinh và ngược lại: NA1/2.

Nếu hành khách đi tàu SE1/2, SE5/6 trong thời gian trên nhưng mua vé trước ngày đi tàu từ 60 ngày trở lên sẽ được giảm 50% giá vé. Nếu mua trước ngày đi tàu từ 30-59 ngày được giảm 30% giá vé.

Tuy nhiên, chỉ áp dụng quy định giảm giá trên đối với hành khách mua vé cá nhân và có cự ly vận chuyển từ 1.30 km trở lên. Nếu hành khách đi tàu SE19/20 và NA1/2 trong khoảng thời gian từ ngày 6/9 đến hết ngày 31/12/2015, có thể mua vé giảm giá theo toa.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho học sinh đi nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách (theo loại vé hành khách đã mua) cho thí sinh và thân nhân đi cùng. Thời gian thực hiện giảm giá vé sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 31/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước