Hà Nội: Thanh tra, cảnh sát giao thông được trang bị 1.000 bộ dụng cụ sơ cứu

Minh Đức-Thứ tư, ngày 20/09/2017 18:51 GMT+7

VTV.vn - Bộ dụng cụ sơ cứu sẽ có những vật dụng sơ cứu, thiết bị, vật dụng y tế thiết yếu có khả năng sơ cứu tại chỗ cho người bị thương hoặc bị va chạm do tai nạn giao thông.

Vào ngày 19/9, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã tổ chức buổi bàn giao 1.000 bộ dụng cụ sơ cứu cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông ngoài đường như thanh tra, cảnh sát giao thông. Đây là hoạt động nhằm triển khai tháng An toàn giao thông năm 2017.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết bộ dụng cụ sơ cứu sẽ có những vật dụng sơ cứu, thiết bị, vật dụng y tế thiết yếu có khả năng sơ cứu tại chỗ cho người bị thương hoặc bị va chạm do tai nạn giao thông trên đường.

Việc có thêm những bộ dụng cụ sơ cứu này sẽ giúp ích rất nhiều cho lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông trong việc thi hành nhiệm vụ, góp phần đảm bảo an toàn cho những người không may bị thương.

Hà Nội: Thanh tra, cảnh sát giao thông được trang bị 1.000 bộ dụng cụ sơ cứu - Ảnh 1.

Buổi cấp phát 1.000 bộ dụng cụ sơ cứu cho thanh tra, cảnh sát giao thông Hà Nội

Theo thống kê từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, mỗi năm nước ta có khoảng 50.000 người bị thương do tan nạn giao thông cần sơ cấp cứu và 11.000 - 12.000 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông. Trong những năm qua, nhà nước đã đầu tư và nâng cao năng lực hệ thống sơ cấp cứu tai nạn giao thông thông qua việc đào tạo kiến thức cho đội ngũ cộng tác viên, xây dựng các trạm sơ cứu dọc các tuyến đường chính nhằm cấp cứu kịp thời và đúng cách các trường hợp bị tai nạn có nguy cơ tử vong cao, như vậy có thể giảm được khoảng 10% số người chết do tai nạn giao thông.

Thực tế đã chỉ ra, vấn đề sơ cấp cứu nạn nhân trước khi đưa đến bệnh viện rất quan trọng. Trong nhiều trường hợp tai nạn giao thông, những chấn thương như gãy xương đùi, tay sẽ cần sơ cứu bằng cách dùng nẹp cố định phần bị gãy. Đối với tai nạn gây thương tổn như trật khớp tay phải dùng băng gạc ép tay vào người rồi đưa đến bệnh viện điều trị. Hoặc nếu tai nạn gây nên tình trạng chảy máu thì cần có băng, vải sạch ép lên vết thương và băng lại... Đối với những trường hợp tai nạn trên, nếu lực lượng chức năng có mặt sở hữu dụng cụ sơ cứu cần thiết chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các nạn nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước