Hà Nội: Thu giữ gần 1 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 14:42 GMT+7

Tim heo không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, đã bị cơ quan chức năng thu giữ ngay khi vừa kiểm tra.

VTV.vn - Gần 1 tấn thực phẩm đông lạnh vừa bị Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra đột xuất và thu giữ vào lúc 3h hôm nay (12/4) ở chợ Phùng Khoang, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

15 thùng hàng chứa các sản phẩm đông lạnh như tim heo, sườn heo, thịt gà…, đã bị cơ quan chức năng thu giữ ngay khi vừa kiểm tra. Chủ lô hàng này đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ mà chỉ mập mờ cho biết, mua lẻ từ các nhà nhập khẩu và gom lại về chợ bán cho các tiểu thương.

Được biết, giá trung bình đổ đầu các loại thực phẩm đông lạnh mua gom này là 15.000 đồng/kg. Tiếp tục kiểm tra các nhà kho chứa đồ đông lạnh tại chợ Phùng Khoang, cơ quan chức năng đã phát hiện 14 chiếc tủ đông lạnh loại 400 lít của các tiểu thương trong chợ chứa đầy các loại thực phẩm đông lạnh không có tem nhãn, hạn sử dụng và giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Thậm chí, có tủ đông lạnh chưa những thực phẩm đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối. Toàn bộ gần 1 tấn hàng đã bị Chi cục Quản lý thị trường lập biên bản kiểm tra, thu giữ và bắt buộc phải tiêu hủy ngay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước