Lâm Đồng: Thu giữ 10 tấn măng chua không rõ nguồn gốc

Hoàng Phúc (VTV8)-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 17:20 GMT+7

VTV.vn - Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số măng trên đang được đựng trong nhiều bao nilon, mỗi bao nặng chừng 50kg, xếp trong góc vườn, bên trên được ủ các tấm bạt.

Sáng 8/4, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra và phát hiện tại một khu vườn nằm trên đường Hàn Thuyên, phường 5, TP Đà Lạt có trên 10 tấn măng tươi đang được ngâm ủ chua nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Chủ của số măng trên là Phạm Văn Tiến (sinh năm 1982) trú tại 48E Hai Bà Trưng, phường 6, TP Đà Lạt. Số hàng này được gia đình Tiến mua của một người tên là Hảo tại huyện Cát Tiên và đang được ngâm ủ muối từ đầu năm đến nay.

Tiến cho biết, gia đình anh làm nghề ngâm ủ măng chua từ nhiều năm nay. Ngâm ủ măng với muối măng có thể để được từ 4-6 tháng, sau đó cung cấp ra thị trường TP Đà Lạt và các vùng lân cận. Quá trình làm việc, Tiến không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến hoạt động ngâm ủ măng chua. Ngay khi phát hiện, Công an TP Đà Lạt đã mời Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đến lấy mẫu để kiểm định và tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ số măng trên để chờ xử lý.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước