Hà Nội: Thưởng Tết Bính Thân 2016 cao hơn 1% so với cùng kỳ

Quang Phồn, Quang Linh, Thanh Xuân, Trần Hương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 11:55 GMT+7

VTV.vn - Nhiều địa phương đã công bố mức thưởng Tết của các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động. Tại Hà Nội, mức thưởng Tết Bính Thân 2016 tăng hơn 1% so với cùng kỳ.

Với hầu hết người lao động, thưởng Tết hàng năm là một khoản tích lũy và là sự khuyến khích ý nghĩa về vật chất cũng như tinh thần. Người lao động cũng luôn hy vọng, khoản thưởng Tết năm nay không thấp hơn năm trước. Với một số doanh nghiệp, mức thưởng Tết Bĩnh Thân 2016 sẽ cao hơn cùng kỳ.

Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã công bố mức thưởng Tết của các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động. Tại Hà Nội, mức thưởng Tết cao nhất là 100 triệu đồng/người, thấp nhất là 450.000 đồng/người, tăng hơn 1% so với Tết năm ngoái. Tại TP. HCM, mức thưởng cao nhất là 600 triệu đồng, thấp nhất là 3,1 triệu đồng, bình quân chung toàn thành phố là 7,3 triệu đồng/người.

Báo cáo của các địa phương gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho thấy, năm nay, người lao động sẽ nhận thưởng Tết bình quân là 1 tháng lương. Do lương tối thiểu tăng, mức thưởng sẽ cao hơn năm trước. Vấn đề mà ngành lao động các địa phương cần quan tâm lúc này là tập trung xử lý các doanh nghiệp có khả năng nợ lương và không thưởng Tết, đồng thời tính toán khả năng dịch chuyển lao động sau dịp Tết.

 

Mức thưởng Tết 2016 bình quân là 1 tháng lương Mức thưởng Tết 2016 bình quân là 1 tháng lương

VTV.vn - Theo báo cáo của các địa phương gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, năm nay, người lao động sẽ nhận thưởng Tết bình quân là 1 tháng lương.

 

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước