Hà Nội tiến hành nạo vét, cải tạo lòng Hồ Tây

Minh Đức-Thứ ba, ngày 15/08/2017 10:11 GMT+7

VTV.vn - Nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, UBND quận Tây Hồ đã thực hiện nạo vét bùn, cải tạo lòng hồ Tây tại khu vực số 2 đến số 10 đường Nguyễn Đình Thi.

Bà Võ Bích Thủy, Chánh văn phòng UBND quận Tây Hồ cho biết, sau khi thực hiện tháo dỡ các cây cầu dẫn, sàn nổi, di dời các phương tiện thủy nội địa tại khu vực số 2 đến số 10 đường Nguyễn Đình Thi thì phát hiện tại đây có nhiều bùn thải, đất thải, các bụi cây mọc dại, bèo... gây mất mỹ quan đô thị.

Do vậy, lãnh đạo quận Tây Hồ đã phê duyệt hoạt động đào đắp bùn đất tại khu vực này để phục vụ dự án nạo vét hồ. Theo kế hoạch, đơn vị thi công phải đắp bờ quây thành hố hơn, đất đá được san lấp trên mặt hồ để thuận lợi cho ô tô tiến vào khu vực nạo vét lấy bùn chờ đi nơi khác.

Hiện dự án nạo vét hồ đã được thực triển khai được 2 tuần, diện tích nạo vét khoảng 4ha, dài 540m, rộng 70m với khối lượng bùn khoảng 30.000m3. Với thời gian thi công dự kiến là 60 ngày, UBND quận Tây Hồ dự kiến hoàn thành việc nạo vét trong tháng 9/2017.

Dự án nạo vét bùn tại khu vực số 2 đến số 10 đường Nguyễn Đình Thi được thực hiện trên cơ sở dự án nạo vét cải tạo lòng Hồ Tây đoạn đường Thanh Niên, từ làng Văn hóa Việt - Nhật đến Câu lạc bộ Hà Nội đã được Sở Xây dựng thẩm định. Vào năm 2016, UBND quận Tây Hồ đã giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý Hồ Tây là chủ đầu tư thực hiện dự án nạo vét cải tạo lòng Hồ Tây đoạn đường Thanh Niên với diện tích khu vực nạo vét là 13,09 ha, dài 1.900m, rộng 70m.

Dự án nạo vét, cải tạo lòng Hồ Tây đã hoàn thành giai đoạn thiết kế cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công, dự toán. Dự kiến khối lượng bùn được nạo vét lên là khoảng 110.000m3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Hồ Tây

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước