Hà Nội tiếp tục hoàn thiện phương án vận hành xe bus 2 tầng City tour

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 04/08/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - TP Hà Nội vẫn sẽ triển khai Đề án cung cấp dịch vụ kết nối vận chuyển hành khách du lịch và mở tuyến xe bus City tour 2 tầng phục vụ phát triển du lịch Thủ đô.

Cuối tháng 7 vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu tạm dừng triển khai thí điểm dịch vụ xe bus du lịch 2 tầng tại 7 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang để chờ ý kiến Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, các sở ngành liên quan gồm Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Công TP Hà Nội, Sở Du lịch... đã họp và thống nhất việc TP Hà Nội vẫn sẽ triển khai Đề án cung cấp dịch vụ kết nối vận chuyển hành khách du lịch trong thời kỳ mới và mở tuyến xe bus City tour 2 tầng phục vụ phát triển du lịch Thủ đô. 

Lý do là bởi việc thí điểm các loại hình xe chở khách nội đô và khu vực sân bay, trong đó có loại hình xe buýt 2 tầng thành phố Hà Nội đã có đề án và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương tại văn bản số 475/TTg-KTN trước đó .

Hà Nội tiếp tục hoàn thiện phương án vận hành xe bus 2 tầng City tour - Ảnh 1.

Dự án xe bus 2 tầng phục vụ du lịch tại Hà Nội vẫn sẽ được hoàn thiện và sớm đưa vào triển khai

Vào ngày 25/7, Sở GTVT Hà Nội đã chủ trì cuộc họp liên ngành thống nhất các các nội dung về phát triển xe chở khách du lịch, trong đó có việc mở tuyến buýt City tour. Lãnh đạo Sở đã khẳng định việc triển khai mở mới tuyến buýt City tour là thực hiện chủ trương, chỉ đạo của UBND thành phố, phù hợp với điều kiện hiện tại và góp phần tích cực trong việc thay đổi diện mạo, tạo hình ảnh nhằm phát triển du lịch Thủ đô.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã yêu cầu Công ty Transerco hoàn chỉnh phương án tổ chức vận hành tuyến xe bus hai tầng City Tour. Các nội dung cần được làm rõ là căn cứ pháp lý vận hành xe bus, yêu cầu về đăng ký, đăng kiểm và nhân viên trên xe. Cùng với đó là các phương án tài chính, kinh doanh, giá vé đối với tuyến bus. Transerco cũng được giao xây dựng phương án bảo đảm an toàn cho hành khách và những vấn đề phát sinh như thời tiết xấu, tắc đường... khi đưa tuyến xe buýt hai tầng vào hoạt động.

Sở Giao thông cũng đề nghị các cơ quan khác như Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao, UBND quận Hoàn Kiếm, Công ty Công viên cây xanh... có phương án khắc phục những bất cập về hạ tầng như hạn chế lưu không dây điện, dây thông tin tín hiệu, biển hiệu trang trí và cây xanh để bảo đảm cho tuyến xe buýt vận hành an toàn, thuận lợi.

Liên ngành TP Hà Nội còn yêu cầu các đơn vị liên quan chậm nhất là đến ngày 5/8 phải có phương án tổ chức, vận hành tuyến xe bus City tour bằng ô tô chuyên dụng 2 tầng thoáng nóc và kèm theo các vấn đề liên quan đến Sở Giao thông vận tải Hà Nội thay mặt liên ngành báo cáo thành phố về kế hoạch triển khai sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

xe bus 2 tầng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước