TP.HCM miễn phí xe bus cho người từ 70 tuổi trở lên

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/07/2017 15:59 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua tờ trình về việc miễn phí xe bus cho người cao tuổi từ 70 trở lên.

Dù là những tấm vé nho nhỏ nhưng đây là một thông tin vui, thể hiện sự quan tâm chu đáo của thành phố đối với mọi người dân, nhất là những người cao tuổi.

Hôm nay, mọi người ở CLB Hưu trí quận 3, TP.HCM, có một niềm vui nho nhỏ là thông tin thành phố sắp hạ độ tuổi người cao tuổi được miễn phí vé xe bus xuống còn 70 tuổi. Ông Hoàng Mạnh Chiến (trú tại quận 3, TP.HCM), năm nay vừa đúng tuổi 70, cảm thấy phấn khởi.

Niềm vui không của riêng ai. Những cô bác đã hưởng chế độ đi xe bus miễn phí nhiều năm qua cũng cảm thấy vui lòng.

Từ 2013, TP.HCM đã miễn phí xe bus cho người từ 80 tuổi trở lên. Đến năm 2016, chính sách được mở rộng cho người từ 75 tuổi. Tuy vậy, thành phố vẫn băn khoăn khi số lượng hành khách cao tuổi đi xe bus vẫn còn quá ít.

Chính sách miễn phí xe bus cho người từ 70 trở là lời mời gọi nhiệt thành của xe bus gửi đến khoảng 200.000 hành khách lớn tuổi trên địa bàn TP.HCM. Điều này cũng thể hiện tinh thần của "một thành phố đáng sống", văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Bình Dương giữ xe miễn phí cho khách đi xe bus vé tháng Bình Dương giữ xe miễn phí cho khách đi xe bus vé tháng

VTV.vn - Điểm giữ xe máy cho người đi xe bus đầu tiên được xây dựng tại Trung tâm thương mại Becamex trên Quốc lộ 13 đã được khai trương ngày 2/6.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước