Hà Nội tiếp tục triển khai "Năm trật tự và văn minh đô thị"

Ngọc Hà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 30/12/2014 19:45 GMT+7

Ảnh minh họa

Năm 2015, Hà Nội sẽ tiếp tục được chọn là “Năm trật tự và văn minh đô thị”.

Một thông điệp ngắn gọn nhưng thực hiện là vô cùng khó khăn bởi liên quan trực tiếp đến thói quen, sinh hoạt của hàng triệu cư dân thành phố. Tại hội nghị triển khai “Năm trật tự và văn minh đô thị” 2015 do Ủy ban nhân dân TP Hà Nội tổ chức sáng nay (30/12), lãnh đạo thành phố khẳng định quyết tâm tạo sự chuyển biến rõ rệt về trật tự đô thị.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Thế Thảo, trong năm tới mục tiêu số 1 của Hà Nội là khắc phục lại trình tình trạng đi lại lộn xộn - vốn là vấn đề giao thông nan giải nhất hiện nay. Theo đó, Hà Nội sẽ không chỉ dừng lại ở việc chống ùn tắc mà còn hướng dẫn người tham gia giao thông một cách có trật tự. Đây là thách thức với một đô thị hiện có tới 4 triệu xe máy; 500.000 xe ô tô và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Một nhiệm vụ trọng tâm nữa của "Năm văn minh đô thị" là thành phố sẽ tập trung khắc phục tình trạng nhếch nhác của đô thị như hiện nay. Thực hiện mục tiêu này, thành phố sẽ cải tạo hạ ngầm cáp điện và cáp thông tin liên lạc; thay thế cải tạo cây xanh, đầu tư cải tạo, nâng cấp hệ thống chiếu sáng đô thị.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo TP Hà Nội cho biết, trong năm tới, thành phố cũng sẽ tập trung dẹp bỏ các chợ cóc và lập lại trật tự trong công tác quản lý lòng đường, vỉa hè. Đây là những vấn đề dân sinh mà từ rất lâu Hà Nội chưa vẫn chưa làm được nhằm xây dựng hình ảnh một Hà nội mới “sáng hơn, xanh hơn, sạch hơn, trật tự hơn".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước