Hà Nội tổ chức dạy chương trình giáo dục An toàn giao thông cho các cấp học

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 06/05/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Từ tháng 2/2018 đến nay, 32 trường học tại Hà Nội đã được tổ chức dạy thí điểm chương trình giáo dục ATGT và nhận được nhiều phản hồi tích cực..

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, đã xây dựng và hoàn thiện khung chương trình giáo dục An toàn giao thông cho cả 3 cấp học, tổ chức thẩm định và tổ chức dạy thí điểm bộ tài liệu này tại 32 trường học từ tháng 2/2018 với gần 3.000 học sinh tham gia. Được biết, chương trình đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, phù hợp và thiết thực với các cấp học.

Nội dung tài liệu bao gồm lý thuyết, thực hành trong đó có câu hỏi, tình huống, hoạt động trải nghiệm, 60-70% nội dung là dành cho giáo dục ATGT đường bộ, 30% còn lại cho đường sắt và các loại hình giao thông khác.

Nội dung soạn thảo theo hướng mở để phát huy tính sáng tạo của thầy và trò trong quá trình giảng dạy, học tập. Trong quá trình thí điểm, toàn thành phố có 32 trường, 64 lớp, 64 giáo viên, 2.991 học sinh của 12 trường tiểu học, 12 trường THCS tại các đơn vị trực tiếp tham gia giảng dạy, học tập bộ tài liệu ở 3 lớp/cấp học.

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD - ĐT Hà Nội cho biết, mặc dù ở phần lớn các cấp học từ mầm non đến phổ thông đều đã có tài liệu giảng dạy về An toàn giao thông nhưng việc giảng dạy mới chỉ là lồng ghép trong các môn học hoặc chương trình ngoại khóa. Trong năm học tới, Sở GD - ĐT Hà Nội sẽ có văn bản chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc, cùng với đó là tổ chức các cuộc thi của giáo viên, học sinh trong chương trình chính khóa.

Theo đánh giá chung của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh, việc đưa nội dung giáo dục an toàn giao thông vào dạy trong nhà trường là cần thiết, nội dung và thời lượng phù hợp. Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ báo cáo Bộ GD&ĐT, UBND TP Hà Nội về việc thực hiện dạy đại trà bộ tài liệu "Giáo dục an toàn giao thông" lớp 1, 6, 10 đối với học sinh toàn thành phố từ đầu năm học 2019-2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

ATGT

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước