Hà Nội triển khai mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong hoạt động quản lý kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Hiện đã có 8 tuyến phố thuộc 8 quận được xây dựng theo mô hình này.
Kể từ khi trở thành tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát, phố Duy Tân, quận Cầu Giấy yêu cầu tất cả 35 cơ sở thực phẩm trên địa bàn phải có bảng công khai nguồn gốc thực phẩm.
Cùng với việc được hỗ trợ các vật dụng thiết yếu như: tủ kính, tạp dề, mũ, khẩu trang, găng tay, các cửa hàng còn được tập huấn 10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm, nhân viên được khám sức khỏe.
Với quyết tâm xây dựng tuyến phố tập trung dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có kiểm soát, lực lượng chức năng của quận và phường tiến hành thanh tra, kiểm tra, giám sát định kỳ mỗi cơ sở từ 2 lần trở lên trong tuần.
Được biết, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục quy hoạch thêm các tuyến phố tập trung dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có kiểm soát.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!