Hà Nội: Tuyên dương 352 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 25/03/2019 21:33 GMT+7

Thành đoàn Hà Nội đã tuyên dương 352 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Ảnh: Báo điện tử An Ninh Thủ Đô.

VTV.vn - Chiều 25/3, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tuyên dương 352 thanh niên tiên tiến Thủ đô làm theo lời Bác năm 2019.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội thanh niên tiên tiến Thủ đô làm theo lời Bác diễn ra trong hai ngày (25 - 26/3).

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã tuyên dương 352 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là những tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp; lao động, sản xuất, kinh doanh; cải cách hành chính; bảo vệ Tổ quốc; đấu tranh phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội; tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội; hoạt động tình nguyện, nhân đạo từ thiện, uống nước nhớ nguồn; tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị; văn hóa, nghệ thuật, thể thao. Trong đó có 88 Bí thư chi đoàn giỏi, 88 trí thức trẻ tiêu biểu, 88 cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang trẻ tiêu biểu, 88 gương thanh niên tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp - lập nghiệp, nghệ sỹ trẻ, tình nguyện vì cộng đồng... 

Vinh dự khi được nhận lần đầu được tuyên dương, Phạm Thùy Phương (Bí thư chi đoàn K61 Tôn giáo học, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn) chia sẻ đây là thành tích chung của tập thể chi đoàn và Phương chỉ là người đại diện để nhận phần thưởng. Để đạt được thành tích này, Phương cùng các đoàn viên đã cùng nhau chung tay thực hiện nhiều hoạt động hữu ích, tham gia nhiệt tình vào các phong trào tình nguyện, xung kích đi đầu trong nhiều hoạt động của nhà trường.

Thượng úy Ngô Thái Sơn (Phó trưởng Công an phường Yên Phụ, công an quận Tây Hồ, Hà Nội) là người được tuyên dương trong nhóm chiến sỹ lực lượng vũ trang trẻ tiêu biểu. Anh tâm sự, được giao nhiệm vụ phụ trách lực lượng cảnh sát hình sự, anh đã ngày đêm cùng đồng đội tham gia phá nhiều vụ án nghiêm trọng, nguy hiểm. Được tuyên dương, thượng úy Ngô Thái Sơn rất xúc động và tự hào, tự hứa với bản thân sẽ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm và thường xuyên nhắc nhở thanh niên phải không ngừng rèn luyện. 50 năm từ ngày Bác đi xa, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vẫn luôn tỏa sáng, dẫn lối cho các thế hệ cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên cả nước nói chung, tuổi trẻ Thủ đô nói riêng ra sức học tập không ngừng; qua đó xây dựng lớp thanh niên giàu nghị lực, trí tuệ và mong muốn được cống hiến cho sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước. 

Trong những năm qua, các phong trào hành động cách mạng của Đoàn Thanh niên thành phố tổ chức với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả đã phát huy được tối đa vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên Thủ đô. Cũng từ những hoạt động thực tiễn phong phú đó đã xuất hiện hiện nhiều cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực: lao động, nghiên cứu khoa học, tình nguyện, bảo vệ Tổ quốc, hoạt động Đoàn - Hội...

Đại hội thanh niên tiên tiến Thủ đô làm theo lời Bác năm 2019 là dịp để Thành đoàn Hà Nội tôn vinh những tấm gương thanh niên điển hình tiêu biểu. Đây cũng là hoạt động tiếp tục khẳng định bản lĩnh, lòng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Thủ đô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước