Hà Nội tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc

Quốc Anh - Văn Công (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 12:33 GMT+7

VTV.vn - Đây là năm thứ 13 Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học và Học viện trên địa bàn.

Lớn lên ở vùng ngoài đê sông La, Hà Tĩnh - nơi rốn bão của miền Trung, Trần Trọng Biên là gương mặt thủ khoa xuất sắc cả đầu vào lẫn đầu ra của Khoa Dược, trường Đại học Dược Hà Nội. Giao lưu với học sinh lớp 12 trường THPT Ba Vì, Biên chia sẻ: kinh nghiệm của những anh chị đi trước là rất quý nhưng không nên áp dụng một cách máy móc, bởi nói như chuyên ngành dược của Biên thì mỗi người có một “cơ địa” riêng.

Biên nói: “Kinh nghiệm mình muốn chia sẻ nhất với các bạn đó là, các bạn tuy là vùng đất có điệu kiện khó khăn của địa bàn Hà Nội, nhưng hãy xây dựng cho mình một đam mê và kiên trì theo đuổi đam mê. Khó khăn về vật chất không thể làm khó các bạn được”.

Không chỉ truyền ngọn lửa say mê học tập, 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học và Học viện trên địa bàn Hà Nội cũng đã giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học sinh về định hướng để thi đỗ Đại học cũng như để thành công trong những năm tháng đại học.

Trong số 98 thủ khoa trên địa bàn Hà Nội năm nay, có tới 60% là các bạn có kết quả học tập xuất sắc. Đối với họ, buổi giao lưu cũng là những trải nghiệm mới, sau khi chia tay giảng đường, bước vào hành trình mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước