Hà Nội và TP.HCM đảm bảo vé xe ổn định kỳ nghỉ lễ 2/9

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 06:00 GMT+7

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đi lại thuận tiện, tiết kiệm trong đợt nghỉ lễ 2/9 sắp tới, 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp nhằm đảm bảo giá vé xe ổn định.

 

‘ Ảnh minh họa

Sở Giao thông vận tải TP. Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các doanh nghiệp lợi dụng dịp này để tăng giá vé. Do đó, khi phát hiện bất cứ một nhà xe nào tăng giá vé, thu giá vé cao hơn giá niêm yết trên xe, người dân cần báo ngay cho Sở Giao thông và Công an thành phố để xử lý nghiêm minh.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải đã yêu cầu các doanh nghiệp tập trung các phương tiện đảm bảo về số lượng, chất lượng; niêm yết giá cước công khai trên xe theo quy định, không được lợi dụng tăng giá.

Tại TP.HCM, trong buổi làm việc với đoàn kiểm tra Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giao thông Vận tải , lãnh đạo bến xe miền Đông, miền Tây cho biết mức phụ thu mà các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách đăng ký là 30%.Theo đại diện Bộ Giao thông Vận tải , người dân nghỉ lễ 3-4 ngày nhưng các nhà xe lợi dụng tăng giá vé 30% so với ngày thường là không nên, nhất là khi số đông hành khách là công nhân, viên chức, người lao động thu nhập thấp. Các bến xe nên vận động đơn vị kinh doanh vận tải chia sẻ với người dân giữ nguyên giá vé như ngày thường.

Thời sự VTV

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước