Hà Tĩnh: Bắt đối tượng lừa đảo thu gom hàng ngàn sổ đỏ

Trọng Lân-Thứ hai, ngày 08/09/2014 12:47 GMT+7

Ảnh: Tin tức trong ngày

Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Công an Hà Tĩnh tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp nhà ở 2 đối tượng liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng bị bắt là Nguyễn Thị Minh (SN 1978) có hộ khẩu thường trú ở xã Tân Đức, huyện Hàm Tân (Bình Thuận); Lê Thị Hải Anh (SN 1990) quê ở Anh Sơn (Nghệ An). Tại thời điểm bị bắt, cả 2 hiện đang thuê nhà ở tại địa chỉ 153B đường Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh).

Kiểm tra nhà trọ của Minh, cơ quan điều tra thu giữ được rất nhiều tài liệu hồ sơ. Theo thông tin ban đầu, Nguyễn Thị Minh đã cấu kết với một số đối tượng, tự giới thiệu là có thể chạy được dự án trồng rừng, với mức hỗ trợ mỗi ha rừng hàng chục triệu đồng, người môi giới được hưởng khoảng 500.000 đồng/ha. Điều kiện tham gia dự án là tổ chức, cá nhân phải có sổ đỏ, sổ lâm bạ để chứng minh diện tích rừng. Những người không có sổ đỏ muốn tham gia sẽ phải đưa tiền cho các đối tượng để mua hộ sổ đỏ.

Với hình thủ đoạn này, các đối tượng đã thu gom hàng nghìn sổ đỏ và sổ lâm bạ đất trồng rừng của người dân, sau đó dùng những quyển sổ đỏ thu được để bán cho những người không có sổ. Đường dây này đã lừa đảo rất nhiều tổ chức, cá nhân ở 20 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó tập trung ở một số tỉnh như: Lào Cai, Yên Bái, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa…

Nguyễn Thị Minh là đối tượng đã bị công an Thành phố Hà Tĩnh và thu giữ 2.918 tấm sổ đỏ hồi tháng 10/2013.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước