Hà Tĩnh dừng triển khai mô hình trường học mới VNEN

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 27/08/2017 14:06 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Từ năm học 2017 - 2018, Hà Tĩnh quyết định dừng triển khai mô hình trường học mới VNEN tại bậc THCS, đồng thời, không triển khai thêm các lớp học VNEN ở cấp tiểu học.

Quyết định được đưa ra sau khi các địa phương trên địa bàn tỉnh đã rà soát, lấy ý kiến giáo viên, phụ huynh về việc nên hay không nên tiếp tục mô hình trường học mới VNEN

Tại nhiều trường thuộc các huyện Hương Sơn, Thạch Hà, có tới trên 90% phụ huynh không đồng ý duy trì mô hình trường học mới VNEN.

VNEN là mô hình trường học mới được triển khai áp dụng thí điểm. Một trong những mục tiêu nổi bật là hoạt động học của học sinh được coi là trung tâm của quá trình dạy học. Giáo viên với vai trò là người hướng dẫn học, quan tâm đến sự khác biệt trong việc tiếp thu kiến thức của học sinh, học sinh phải có khả năng nghiên cứu, làm việc nhóm, tự trình bày. Giáo viên đánh giá học sinh thường xuyên để kiểm tra và hướng dẫn phương pháp học tập có hiệu quả.

Tại Hà Tĩnh, mô hình trường học mới VNEN được triển khai từ năm học 2012 - 2013. Lúc cao điểm, toàn tỉnh đã có 129 trường tiểu học và 32 trường THCS áp dụng.

Dừng triển khai mô hình VNEN nếu trường học chưa đủ điều kiện Dừng triển khai mô hình VNEN nếu trường học chưa đủ điều kiện

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định sẽ dừng triển khai mô hình đào tạo trường học mới (VNEN) nếu trường học chưa đủ điều kiện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước