Hà Tĩnh: Hiểm họa TNGT khi người dân trèo qua dải phân cách sang đường

Quang Vĩnh, Danh Tạo, Hồng Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/03/2016 16:38 GMT+7

VTV.vn - Trên tuyến QL1A đoạn qua xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, ẩn họa TNGT luôn rình rập khi người dân bất chấp nguy hiểm trèo qua dải phân cách để sang đường.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Kỳ Nam, một bên đường là nơi sinh sống của 4 thôn thuộc xã này với hơn 2.000 nhân khẩu. Để đi học, đi chợ, đi làm đồng hoặc khám chữa bệnh, người dân ở đây đều trèo qua dải phân cách, băng qua QL1A để sang bên kia đường dù chỗ sang đường đúng quy định chỉ cách đó không xa. Cung đường này lại là đoạn đường cong và có giao cắt với ngã tư nên việc mở dải phân cách tại các điểm này sẽ rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Việc người dân lựa chọn cách trèo qua dải phân cách để sang đường đã được phản ánh nhiều trong thời gian qua. Tuy nhiên, có một thực tế là dù đã có lối mở gần đó, nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm tính mạng để trèo qua dải phân cách, trong đó có không ít người già và trẻ nhỏ.

Thót tim cảnh các cụ bà trèo qua dải phân cách, băng ngang quốc lộ Thót tim cảnh các cụ bà trèo qua dải phân cách, băng ngang quốc lộ

VTV.vn - Một video clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh các cụ bà đang lọm khọm chống gậy leo qua dải phân cách, băng qua QL1A ờ Hà Tĩnh, khiến nhiều người xem không khỏi rợn người.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước