Hà Tĩnh tiêu hủy 15kg phụ gia chế biến giò chả

Thu Hằng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 03/11/2014 09:59 GMT+7

Đoàn liên ngành kiểm tra ATVSTP tại cơ sở của bà Cao Thị Nga (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và tiêu huỷ 15kg chất phụ gia thực phẩm không rõ thời hạn sử dụng trên địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh giò, chả của bà Cao Thị Nga ở tổ dân phố 3 phường Bắc Hồng, Thị xã Hồng Lĩnh.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, hồ sơ chứng từ các loại hoá chất, phụ gia trong chế biến; đồng thời lấy mẫu để kiểm tra hàn the. Tại thời điểm kiểm tra đoàn đã phát hiện trong khu bảo quản nguyên liệu của cơ sở có 15kg chất phụ gia thực phẩm được phép dùng trong chế biến giò chả nhưng không có thời hạn sử dụng; kiểm tra tủ bảo quản sản phẩm phát hiện 3kg giò lợn được sử dụng phụ gia nói trên để chế biến.

Đội quản lý thị trường số 2 đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với chủ cơ sở; đồng thời tiến hành tiêu huỷ 15kg chất phụ gia thực phẩm và 3kg giò lợn nói trên đồng thời đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh giò, chả của bà Cao Thị Nga trong vòng 2,5 tháng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước