Hà Tĩnh xuất hiện dịch tả lợn châu Phi

Đài PT-TH Hà Tĩnh-Thứ bảy, ngày 18/05/2019 11:26 GMT+7

VTV.vn - Chiều 17/5, thị trấn Cẩm Xuyên và tổ dân phố 6 (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã tập trung các lực lượng tổ chức tiêu hủy lợn bị dịch tả lợn châu Phi.

Trước đó, đàn lợn tại trại chăn nuôi của gia đình ông Đặng Văn Đoàn, ở tổ dân phố 6, thị trấn Cẩm Xuyên có biểu hiện sốt và bỏ ăn, sau đó có 9 con đã chết. Ngày 16/5, thấy số lợn chết tăng lên nhiều, ông Đoàn mới báo cáo cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý.

Qua xét nghiệm cho thấy, lợn bị chết tại nông trại của ông Đoàn dương tính với virus tả lợn châu Phi. Ngay sau đó, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và thú y phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai kế hoạch khống chế, dập dịch theo kịch bản phòng chống dịch đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Hiện cơ quan chức năng đã tiêu hủy toàn bộ đàn lợn 55 con của gia đình ông Đặng Văn Đoàn và đang xác minh nguồn lây lan bệnh dịch để khoanh vùng, dập dịch hiệu quả. Như vậy, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại Hà Tĩnh và có nguy cơ lây lan trên phạm vi toàn tỉnh, bởi vậy, ngay từ bây giờ, các cấp ngành, các địa phương và các hộ chăn nuôi cần tập trung cho công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi, không để dịch lây lan ra diện rộng.

Huy động tổng lực phòng chống dịch tả lợn châu Phi Huy động tổng lực phòng chống dịch tả lợn châu Phi

VTV.vn - Sau khi lan rộng ở 60 nước trên toàn thế giới với hàng chục triệu con lợn nhiễm bệnh, buộc phải tiêu hủy, dịch tả lợn châu Phi đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước