Hải đội 2 cứu nạn thành công tàu cá gặp nạn trên biển

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/07/2018 19:52 GMT+7

BĐBP Sóc Trăng lai dắt tàu cá gặp nạn vào bờ an toàn. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Ban chỉ huy Hải đội 2 đã cứu nạn thành công một tàu cá gặp nạn trên biển.

Vào lúc 5h sáng nay (7/7), Hải đội 2, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng nhận được tin báo của ông Võ Văn Đông, trú tại xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, thông báo tàu BT. 97869 TS, do anh Võ Minh Thức, sinh năm 1986, làm thuyền trưởng đang bị mắc cạn và gãy bánh lái ở vị trí 9 độ 19 phút độ vĩ Bắc và 106 độ 19 phút độ kinh Đông cách cửa biển Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng khoảng 17 hải lý. Trên thuyền có 2 thuyền viên.

Sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Hải đội 2 đã báo cáo về Bộ chỉ huy BĐBP Sóc Trăng điều phương tiện BP 18-04-01 ra cứu nạn. Do gặp sóng to gió lớn nên phải mất hơn 1 giờ đồng hồ tàu của Hải đội 2 mới tiếp cận được tàu bị nạn. Cán bộ chiến sỹ trên tàu đã tìm cách khắc phục sự cố và kéo tàu ra khỏi khu vực bị mắc cạn. Đến 11h30 cùng ngày, tàu cứu hộ của đơn vị đã đưa được tàu bị nạn và các thuyền viên trên tàu vào cảng an toàn, không thiệt hại về người.

Hiện đơn vị đã tiến hành làm các thủ tục bàn giao người và phương tiện cho ông Võ Văn Đông chủ phương tiện gặp nạn trên để sửa chữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước