Hải Dương: Đổ trộm hàng chục tấn chất thải công nghiệp

Mạnh Cường, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/07/2016 21:58 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục tấn chất thải công nghiệp được đổ trộm ngay gần khu dân cư ở thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, Hải Dương.

Hàng chục tấn chất thải công nghiệp đã được các đối tượng đem chôn tại mỏ đá cũ ở thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Chất thải ở đây có màu đen, mùi nồng nặc như axit. Nguy hại hơn, khi hàng chục tấn chất thải khác cũng được đổ dọc ngay cạnh bãi rác và đường đi.

Người dân địa phương cho rằng, hàng chục tấn chất thải này là của nhà máy Nhôm Tân Đông - đơn vị nằm cách khu đổ trộm chất thải công nghiệp khoảng 400m. Trước đó, tháng 5 năm 2016, chất thải của nhà máy này cũng đã được đổ trộm và bị người dân cùng cơ quan chức năng phát hiện.

Trong khi đó, theo lý giải của lãnh đạo nhà máy Nhôm Tân Đông, hiện nay, chất thải công nghiệp của nhà máy đã được ký hợp đồng với một số công ty môi trường có chức năng để xử lý.

Ông Vũ Văn Quảng, Giám đốc Nhân sự, Công ty Nhôm Tân Đông, tỉnh Hải Dương cho biết: “Chúng tôi cũng không biết chính xác là chất thải này có phải của nhà máy hay không? Công ty đã ký hợp đồng với một số đơn vị có chức năng".

Theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, dù đã ký hợp đồng với đơn vị có chức năng xử lý chất thải công nghiệp, tuy nhiên, chủ nguồn thải cũng cần phải kiểm tra, giám sát quy trình hoạt động của đơn vị vận chuyển, xử lý chất thải nhằm bảo vệ môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước