Hải Dương gặp khó khi xóa bỏ lò gạch liên tục kiểu đứng

Xuân Sơn, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/08/2016 21:31 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn nửa năm, việc thực thi quyết đinh chấm dứt hoạt động đối với các lò gạch liên tục kiểu đứng ở Hải Dương đang gặp nhiều vướng mắc.

Lao động giờ chỉ còn lại vài người, sản xuất đình trệ, hàng trăm vạn gạch chưa nung, đã nhiều tháng nay, ông Nguyễn Ngọc Miên ở xã Cẩm Hoàng, Cẩm Giàng, Hải Dương, mất ăn mất ngủ vì lo vỡ nợ. Ông cho biết, 2 trong số 3 lò gạch liên tục kiểu đứng mà ông vay vốn ngân hàng đầu tư đã phải dừng sản xuất. Cái còn lại thì hoạt động cầm chừng.

Lo lắng trước nguy cơ bị vỡ nợ như ông Miên, đại diện Hiệp hội gạch Hải Dương cho biết, đã gửi công văn yêu cầu chính quyền địa phương gia hạn hoạt động cho 85 lò liên tục kiểu đứng.

Cũng theo đại diện Hiệp hội gạch Hải Dương, sau khi nhận được công văn kiến nghị của Hiệp hội, UBND tỉnh Hải Dương đã có thông báo đồng ý với phương án để các lò gạch liên tục kiểu đứng được phép tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn còn chưa ngã ngũ.

Thực tế cũng cho thấy, các cơ sở sản xuất gạch theo công nghệ lò đứng ở Hải Dương đều đã được chính quyền địa phương ký hợp đồng để thuê đất sản xuất với thời hạn 25 năm. Nhiều cơ sở mới hoạt động được 5 - 6 năm. Nếu tỉnh quyết định cấm thì lại nảy sinh thêm 1 nghịch lý: Huyện thị thành phố cấp phép sản xuất 1 đằng, tỉnh lại ra quyết định một nẻo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước