Hai giải pháp mấu chốt cải cách tiền lương

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/11/2019 19:30 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Thành Chung

VTV.vn - Hai giải pháp mấu chốt để CCTL là sắp xếp, bố trí lại, tinh giản biên chế bộ máy của các cơ quan trong hệ thống chính trị, ĐVSNCL và bố trí nguồn lực, tiền để CCTL.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương và chính sách bảo hiểm xã hội, chuẩn bị việc thực hiện chủ trương cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết của Trung ương, sáng nay (22/11), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Hai giải pháp mấu chốt để cải cách tiền lương là sắp xếp, bố trí lại, tinh giản biên chế bộ máy của các cơ quan trong hệ thống chính trị, đơn vị sự nghiệp công lập và bố trí nguồn lực, tiền để cải cách tiền lương.

Việc cải cách bộ máy, tinh giản biên chế và đổi mới hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập không phải là cắt giảm lao động mà là giảm bớt sự phụ thuộc vào ngân sách nhà nước, trên cơ sở sự tinh gọn của cơ quan hành chính và phát huy sự năng động, hiệu quả của các đơn vị sự nghiệp công lập. Đặc biệt, Trung ương cũng quyết dành 40% phần vượt thu ngân sách Trung ương và 70% vượt thu ngân sách địa phương từ 2018 - 2020 để dành cho cải cách tiền lương mới từ năm 2021.

Phó Thủ tướng cũng cho biết các bộ, ngành sẽ đề xuất chính sách tiền lương, thang bảng lương cho ngành nghề của mình; Ban Tổ chức Trung ương sẽ xây dựng quy định về chức danh tương đương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước