Hãi hùng sống trong các khu tập thể “chờ sập” ở giữa Thủ đô

Sơn Hà - Đình Hưng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/10/2017 11:18 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ nứt vỡ tường, tình trạng sụt lún còn xuất hiện một cách nghiêm trọng ở Khu tập thể Nhà máy cơ khí Lương Yên, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Khu tập thể Nhà máy cơ khí Lương Yên, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã gần 100 năm tuổi, thuộc diện nguy hiểm cần phải di dời. Tuy nhiên, bao năm nay người dân ở đây vẫn chưa thể rời đi. Họ vẫn đang hàng ngày phải sống trong nơm nớp lo sợ vì khu tập thể có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Cách đây 3 năm, một trận cháy lớn xảy ra khiến khu tập thể này lại càng xuống cấp trầm trọng hơn. Các thanh xà ngang trên tầng 2 đều đã cháy đen thành than, còn những thanh xà ở tầng 1 không bị cháy cũng trong tình trạng mục gần hết.

Người dân tại đây hiện hoàn toàn bế tắc bởi chuyển đi chỗ khác không phải là điều dễ dàng. Về phía địa phương, dù rất muốn giải quyết triệt để cho người dân yên tâm sinh sống nhưng theo chính quyền UBND phường Bạch Đằng, vấn đề vượt quá khả năng của họ. Vì vậy, người dân vẫn phải chờ đợi và những vết nứt cũng như nỗi lo sợ của người dân vẫn trầm trọng thêm mỗi ngày.

Hà Nội: Di dời khẩn cấp hộ dân khu tập thể Thành Công, Ngọc Khánh Hà Nội: Di dời khẩn cấp hộ dân khu tập thể Thành Công, Ngọc Khánh

VTV.vn - UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định di dời khẩn cấp người dân ở một số khu tập thể cũ thuộc quận Ba Đình, Hà Nội trước nguy cơ có thể sập đổ bất cứ lúc nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước