Hải Phòng: 400 hộ dân quanh năm sống trong ngập úng

Xuân Sơn, Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 07/08/2016 22:57 GMT+7

VTV.vn - Gần 400 hộ dân ở xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, ngày nắng cũng như ngày mưa, quanh năm phải sống chung với cảnh úng ngập.

Ở xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng, rác rưởi, ô nhiễm và cảnh nước ngập đến nửa bánh xe đã trở thành… một phần cuộc sống của người dân. Giáo viên ở trường mầm non Doremon tại xã An Đồng cho biết, không ít lần nước tràn vào gây hư hỏng hết bàn ghế trong phòng giám hiệu.

Hai năm trở lại đây, từ khi dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp của thành phố khởi công xây dựng, hệ thống kênh mương nội đồng vốn làm nhiệm vụ thoát nước cho cả xã, đã bị san lấp. Thậm chí, nhiều đoạn còn bị cắt đứt, bởi mương nằm trong vùng quy hoạch của dự án.

Trong khi đó, đại diện Ban Quản lý dự án nhà ở cho người thu nhập thấp cho biết, đơn vị này đã làm hết trách nhiệm vì đã đền bù cho xã gần 2 tỷ đồng để di dân và làm mương thoát nước.

Tuy nhiên, UBND xã An Đồng lại cho rằng, việc làm lại hệ thống thoát nước hoàn chỉnh cho xã dự tính phải mất 8-10 tỷ đồng. Gần 2 tỷ đồng chỉ là để di dân và giải phóng mặt bằng dọc theo tuyến mương chính. Biên bản cuộc họp giữa các bên đã ghi rõ: Chủ đầu tư phải có phương án hoàn trả hệ thống tiêu thoát nước dân sinh.

Như vậy, ý kiến của chủ đầu tư “một đằng”, quan điểm của xã lại “một nẻo”, chuyện chống ngập cho 400 hộ dân xã An Đồng chưa biết bao giờ mới tới hồi kết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước