Hải Phòng cần mở rộng nông nghiệp kỹ thuật cao

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 19:27 GMT+7

VTV.vn - Sáng 5/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Nông trường ứng dụng công nghệ cao VinEco thuộc Tập đoàn VinGroup ở huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn Vingroup đã đầu tư vào sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở huyện Vĩnh Bảo. Đây là một hướng ra cho ngành nông nghiệp được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Với diện tích 200 ha, VinEco Hải Phòng là 1 trong 12 nông trường đang được triển khai trong cả nước với công nghệ canh tác hiện đại nhất của Israel và Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, với dự án này, Hải Phòng và Vingroup đã có một hướng đi đúng, tuy nhiên, Tập đoàn cần có chính sách bảo đảm công ăn việc làm cho nông dân ở đây để mỗi người dân đã giao đất cho các dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vẫn có việc làm và có thu nhập cao hơn. Có như vậy, dự án mới nhận được sự ủng hộ của người dân.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn Vingroup tính đến việc chuyển giao công nghệ, quy trình sản xuất và thu mua sản phẩm cho bà con nông dân ở huyện Vĩnh Bảo để tạo nên một mô hình mẫu về sản xuất nông nghiệp gắn kết giữa doanh nghiệp và nông dân. Đồng thời nghiên cứu việc xuất khẩu rau quả từ Hải Phòng, vì hiện nay, sân bay Cát Bi đã có có thể đáp ứng được việc này.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị lãnh đạo thành phố Hải Phòng và huyện Vĩnh Bảo tính toán phương án giảm diện tích trồng lúa xuống thấp hơn và hỗ trợ nông dân chuyển các diện tích này sang trồng các loại rau, quả và hoa. Theo Thủ tướng, việc tiêu thụ gạo sẽ ngày càng giảm đi. Hơn nữa thị trường gạo thế giới chỉ có 10 tỉ USD, trong khi đó, thị trường rau, hoa quả lại lớn gấp 15 lần. Chính vì vậy, việc giảm diện tích trồng lúa để trồng các loại cây khác sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho nông dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước